[Chế biến] Thịt bò hầm đậu và súp lơ đơn giãn đủ chất

Một món ăn đơn giản nhưng vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng cho các bà nội trợ không có dịp đi chợ thường xuyên. Nguyên liệu tươi bạn cần là thịt bò xay, hành tây và xúp lơ. Các nguyên liệu còn lại có thể mua sãn và để trong tủ lạnh chờ khi dùng đến.

Bạn sẽ cần các thành phần sau đây:

Nửa cân thịt bò xay

1 chén hành tây xắt nhỏ

450 gr đậu , rửa sạch và để ráo nước

450 gr cà chua thái hạt lựu

2 chén nước dùng thịt bò

2 chén mì nui

1 / 2 muỗng cà phê muối

1 / 2 muỗng cà phê bột ​​tỏi khô

1 muỗng cà phê rau oregano khô

1 muỗng cà phê húng quế khô

2 chén súp lơ

Thịt bò, hành tây và súp lơ là các nguyên liệu tươi bạn cần cho món này.

1. Rửa sạch, để ráo đậu

2. Thái hành tây

3 – Rửa sạch và cắt súp lơ kích thước vừa miếng

4. Chuẩn bị các loại gia vị

5. Cuối cùng, bạn sẽ cần 2 tách nước dùng thịt bò (có thể dùng loại đóng gói sẵn mua ở siêu thị)

Bếp để vừa lửa, thêm thịt bò và hành tây vào chảo. (Nếu là thịt bò đông lạnh, có thể giải đông trước bằng lò vi sóng).

Đảo cho đến khi thịt bò  không còn màu hồng (khoảng 6-8 phút.)

Thêm các thành phần còn lại, trừ súp lơ

Trộn tất cả mọi thứ cùng nhau.

Đậy vung nồi và tăng lửa bếp lên mức trung bình – cao. Đợi cho đến khi sôi thì giảm lửa bếp xuống mức hầmbiến nhiệt lên đến cao trung bình. Mang đun sôi và sau đó chuyển nhiệt xuống đến hầm.

Hầm trong khoảng 10-12 phút.

Cho súp lơ vào nồi, và đậy nắp lại

Sau khoảng 3-5 phút đun nữa là vừa, nếu đun quá lâu thì súp lơ sẽ bị nhừ quá, mất ngon và bị mất màu xanh.

Để có hương vị như ý muốn, bạn có thể thêm muối và hạt tiêu hoặc một ít bơ.

Khi kết thúc, trong nồi phải hầu như không còn nước.

Nếu bạn nấu món này một ngày trước khi ăn, thì hãy để lại súp lơ đến khi ăn hãy cho vào nấu.