Bắp bò thượng hạng – TTB01
Là phần cơ bắp lấy ra từ đùi của những con bò tơ. Do phần cơ bắp phải sử dụng liên tục nên nó cứng, và gân guốc, như vậy tốt nhất phải nấu bắp bò trong một khoảng thời gian dài ở nhiệt độ… Read More
Là phần cơ bắp lấy ra từ đùi của những con bò tơ. Do phần cơ bắp phải sử dụng liên tục nên nó cứng, và gân guốc, như vậy tốt nhất phải nấu bắp bò trong một khoảng thời gian dài ở nhiệt độ… Read More
Là phần thịt lấy ra từ cơ ngoài của đùi bao gồm 3 phần bắp bò lồng với nhau chứa các mô mỡ và da. Cách chế biến đùi gọ cũng giống như thịt thăn ngoại nướng hay thịt đùi nướng, vốn là một phần… Read More
Là phần thịt được tách ra từ phần ức bởi một đường cắt giữa đốt sườn thứ 5 và 6 hoặc cắt từ góc phải bả vai đến phần đầu tiên trên ống khuỷu. Món xông khói, phở hay bún bò là lựa chọn tuyệt… Read More
Xương bò là phần xương ống chân của bò sau khi đã được lóc hết bắp thịt, gồm phần tủy bên trong và lớp gân sụn bên ngoài. Sẽ rất tuyệt vời nếu dùng phần xương bò này để hầm nước dùng cho các món… Read More
Thăn ngoại hay đầu thăn ngoại đều cắt từ khúc trên của phần thăn ngắn, nép giữa sườn và thăn bò. Vì phần này của bò không hoạt động nhiều nên có xen kẽ mỡ và ít cơ, cho ra một miếng thịt có độ mềm… Read More
Nhìn khá giống sườn non, nhưng cốt lết thuộc phần bả vai. Nó được tách ra từ cổ và vai bởi một đường cắt ngang thẳng từ cạnh trên của xương cổ thứ 7 (đốt sống cổ) và qua giữa xương bả vai. Loại sườn… Read More
Rib-eye là những miếng thịt không xương chứa những cuộn cơ tròn và được lóc ra từ đốt sống cuối của xương sườn. Đây là một trong những loại thịt đắt tiền và ngon nhất của bò nên chúng ta có thể dễ dàng chế… Read More
Là phần thịt ở quanh mông đùi của con bò, 1 cái ở phía dưới bụng, 1 cái ở phía mông trên. Phần thịt này chắc, ít mỡ và nhiều nạc hơn phần thăn, thích hợp cho ai thích ăn nạc, phù hợp làm món… Read More